Đại hội Công đoàn trường THPT Khoái Châu, nơi hội tụ sức mạnh đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới

(Tác giả: Lê Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn)

Trong không khí chung vui cùng ngành giáo dục phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng, Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội công đoàn các cấp, ngày 27 tháng 02 năm 2023 Công đoàn trường THPT Khoái Châu tổ chức Đại hội khoá XXXVI,  nhiệm kỳ 2023-2028.

Những tiết mục văn nghệ được các thầy cô giáo và học sinh của trường biểu diễn đã mang đến Đại hội bầu không khí vui mừng, hào hứng.

Đồng chí Lê Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường khoá XXXV đã khai mạc hội nghị và trình bày báo cáo chính trị. Đại hội là dịp để Ban chấp hành Công đoàn nhìn lại chặng đường thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023-2028. Bản báo cáo đã nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện các hoạt động của Công đoàn và chỉ rõ những kết quả nổi bật mà Công đoàn nhà trường đã góp phần không nhỏ để làm nên thành tích chung của trường.

Trong 5 năm (2017 - 2022), có 134 lượt giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường, 11 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 30 đề tài (trong đó, có 3 đề tài Nhất cấp tỉnh, 3 đề tài giải Nhì tỉnh) trong cuộc thi thiết kế bài giảng Elening đạt giải cấp tỉnh; có 14 đề tài của 35 giáo viên tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng Elening  cấp Quốc gia được Bộ Giáo dục cấp giấy chứng nhận; có 82 đề tài sáng kiến của tác giả và nhóm tác giả được công nhận Sáng kiến cấp ngành; nhiều giáo viên tham gia các cuộc thi do cấp trên phát động và đạt giải cao: cô giáo Nguyễn Thị Tính và Triệu Thị Hoà đạt giải Tư cấp Quốc gia cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, cô giáo Đỗ Thị Minh Hiếu đạt giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

Thống kê thành tích chung của nhà trường từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022 được các cấp ghi nhận, khen thưởng (cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2020, Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh 2021; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2022; nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ giáo dục, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh…) là minh chứng cho sức mạnh của một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thế Sơn - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận những thành tích của tập thể Công đoàn nhà trường và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục phát huy để xây dựng tổ chức Công đoàn trường  giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Đồng chí Lưu Minh Nam - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trong bài phát biểu cũng đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp của tổ chức Công đoàn với nhiều hoạt động của nhà trường và đưa ra những yêu cầu cụ thể, thiết thực mà Công đoàn trường phải thực hiện để phát huy vai trò của một tổ chức đoàn thể.

Với tinh thần dân chủ, tập trung cao độ và ý thức trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 9 đồng chí. Các thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn là những người  có bản lĩnh chính trị vững vàng; nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; có phương pháp hoạt động và khả năng đoàn kết tập hợp được đông đảo đoàn viên; có tinh thần đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; có khả năng tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào công tác công đoàn; có kỹ năng hoạt động và nghiệp vụ công tác.

Đại hội kết thúc với niềm tin tưởng của lãnh đạo Công đoàn ngành và Cấp uỷ đảng vào sức mạnh của tổ chức Công đoàn trường để góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ quan trọng trong các năm học tiếp theo.

Năm 2024 : 35.199