A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT KHOÁI CHÂU – LÁ CỜ ĐẦU PHONG TRÀO THỂ THAO TỈNH HƯNG YÊN

THPT KHOÁI CHÂU – LÁ CỜ ĐẦU PHONG TRÀO THỂ THAO

TỈNH HƯNG YÊN

Trường THPT Khoái Châu được thành lập tháng 8 năm 1962. Vị trí của trường nằm ở Trung tâm hành chính huyện Khoái Châu. Hơn 58 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Nhà trường đã rất vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng hạng 1, 2, 3; được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen. Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Từ năm học 2019-2020, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên về việc sáp nhập trường THPT Khoái Châu và THPT Nam Khoái Châu thành trường THPT Khoái Châu.

Hiện tại nhà trường có 131 CB, GV, CNV và 2.295 học sinh. Ngoài mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện, đổi mới và hội nhập, nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, sức khỏe thể chất của CB, GV và học sinh, tạo ra các sân chơi lành mạnh để rèn luyện trí lực, thể lực với các CLB và phong trào TDTT sôi nổi, chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt, tổ chức của các thầy cô giáo bộ môn GDTC kinh nghiệm, nhiệt tình, sáng tạo.

Tại HKPĐ lần thứ VIII năm 2012 nhà trường đã đạt được thành tích cao như Giải Nhì bóng đá nữ, giải Ba đồng đội nam môn Điền kinh, 3 HCB môn Bóng bàn, 1 HCV môn Cờ vua và giải Ba toàn đoàn.

Năm 2015 vô địch môn Bóng đá nam.

Năm 2019 nhất toàn đoàn môn Điền kinh.

Tại HKPĐ lần thứ IX năm 2016 nhà trường tiếp tục đạt được thành tích cao như 1 HCĐ môn bóng bàn; 2 HCV và 4 HCĐ môn Điền kinh.

Đến với HKPĐ tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2020 nhà trường có trên 60 CB, GV, VĐV tham dự ở tất cả 05 nội dung thi đấu tại HKPĐ và tiếp tục gặt hái được những kết quả tốt đẹp, với thành tích 12 Huy chương các loại (3  HCV, 6 HCB, 3HCĐ) Nhất toàn đoàn nội môn điền kinh; Nhất đồng đội nam điền kinh, Nhì đồng đội nữ điền kinh. Những thành tích đạt được hết sức ấn tượng đó thêm một lần chứng minh thể thao trường THPT Khoái Châu xứng đáng là lá cờ đầu phong trào TDTT tỉnh nhà. Thành tích đó đã tiếp thêm ngọn lửa truyền thống, niềm tự hào về mái trường THPT Khoái Châu trong gần 60 năm xây dựng và phát triển./.

                                                                             (Tg: NguyÔn V¨n Ch­¬ng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.443
Năm 2021 : 140.029