TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

Trường THPT  Khoái Châu thành lập năm 1962, tiền thân là trường cấp 2 Khoái  Châu (Thành lập năm 1952). Vị trí của Trường nằm ở trung tâm huyện lỵ Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trường THPT Khoái Châu thành lập đến nay đã được 49 năm . Bốn mươi chín năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, sự lãnh đạo của sở GD&ĐT, trường đã bám sát mục tiêu giáo dục của Đảng, không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục và đào tạo.

GIỚI THIỆU VỀ

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

I-THÔNG TIN CHUNG
-Trường Trung học phổ thông Khoái Châu
-Địa chỉ: Thị trấn Khoái Châu - Huyện Khoái Châu Tỉnh Hưng Yên
-Điện thoại: 03213.910073
1- Hiệu trưởng: Vũ Thị Liên Hoa

2-Phó Hiệu trưởng:Nguyễn Huy Chung

3-Phó Hiệu trưởng: Lê Thị Vân Hường

4-Phó Hiệu trưởng: Đỗ Văn Tuân
Tập thể Ban giám hiệu nhà trường không ngừng đổi mới công tác quản lý, các thầy giáo, cô giáo luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo giáo dục học sinh. Do vậy, chất lượng đào tạo có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh thi đỗ tốt nghiệp hằng năm đều đạt trên 95%. học sinh thi đỗ các trường Đại học, Cao Đẳng,THCN  nhiều năm đứng đầu  khối THPT trong toàn tỉnh với tỷ lệ trên 45%, năm học 2010-2011 học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng là 68,9%. Nhà trường thường xuyên chú trọng đến việc bồi dưỡng nhân tài, cử giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình với nghề để bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều năm đội tuyển học sinh giỏi của trường đạt giải nhất đồng đội trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.
     Cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được củng cố, đến nay trường đã xây được 36 phòng học kiên cố, nhà chức năng gồm có thư viện, có phòng thí nghiệm, thực hành các môn Lý, Hoá, Sinh, Công nghệ, phục vụ giảng dạy, học tập, khu giáo dục thể chất, có sân chơi, bãi tập rộng và thoáng mát, khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp ... Có đầy đủ các hạng mục công trình đảm bảo theo hướng trường chuẩn quốc gia.
      Qui mô nhà trường phát triển không ngừng, từ 3 lớp 8 ngày mới thành lập, nay đã có  30 lớp với  1231 học sinh. Từ một trường THPT Khoái Châu, nay đã phát triển thêm 3 trường, đó là trường THPT Nam Khoái Châu, trường THPT Trần Quang Khải, Trường THPT Nguyễn Siêu.
        Trường THPT Khoái Châu liên tục là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền của ngành giáo dục tỉnh Hải Hưng trước đây và tỉnh Hưng Yên hiện nay.
Năm 1982 được  Hội đồng nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng 3
Năm 1992 được Hội đồng nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng 2
Năm 2002 được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng Nhất.
Năm 2012:     + Đón cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
                        + Bằng đạt chuẩn Quốc Gia

II - CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:
Nhà trường có nhiệm vụ thực hiện công tác giáo dục trong nhà trường Trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12. Chăm lo giáo dục đạo đức và truyền thụ kiến thức cho học sinh,đồng thời bồi dưỡng nhân tài góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tương lai để phục vụ công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Trường THPT Khoái Châu là loại hình trường công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và nhà nước trực tiếp quản lý. Nguồn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và kinh phí chi cho thường xuyên, chủ yếu do ngân sách nhà nước bảo đảm;
          Trường THPT Khoái Châu là cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân. Trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng
          Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định Luật Giáo dục, Điều lệ trường phổ thông và Quy chế tổ chức và hoạt động các trường công lập, nhà trường có nhiệm vụ và quyền hạn sau:
-Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của chương trình giáo dục phổ thông.
-Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên; tham gia tuyển dụng và điều động giáo viên, cán bộ, nhân viên.
-Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong các hoạt động giáo dục.
-Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.
-Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội.
-Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.
-Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

III-ĐÁNH GIÁ CHUNG
Hơn năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Khoái Châu đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đạt được nhiều thành tích to lớn đáng tự hào.Trường THPT Khoái Châu xứng đáng là lò luyện các thế hệ thầy trò về phẩm chất đạo đức, về ý chí vươn lên không mệt mỏi. Thành tích đã đạt được đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đạt được những thành tích trên là do có sự chỉ đạo chặt chẽ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Huyện uỷ, UBND, HĐND huyện Khoái Châu, sự đồng tình ủng hộ của các ngành, các cấp, các tổ chức Đảng, chính quyền các xã trong huyện, của hội cha mẹ học sinh nhất là sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy giáo và học sinh đã từng giảng dạy và học tập ở trường THPT Khoái Châu.

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 33.937