NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2024 TẠI TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

Chiều ngày 03/3/2024, tại trường THPT Khoái Châu (Cơ sở 1) đã diễn ra Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp cho học sinh của nhà trường. Ngày hội có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên; đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Khoái Châu và 12 trường đại học hàng đầu trong cả nước như Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Nông nghiệp, Đại học Phennikaa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Thủy lợi, Đại học Công nghệ dệt may thời trang Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Đông Á, Đại học BUV, Đại học FPT.

Tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp, hướng nghiệp là một trong các hoạt động được Nhà trường phối hợp tổ chức thường niên, nhằm giúp cho học sinh trong trường có được những kiến thức bổ ích cho việc định hướng nghề nghiệp cũng như tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng. Năm nay, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường cùng sự phối hợp của các trường Đại học trong và ngoài tỉnh, trường đã tổ chức Ngày Hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong địa bàn tỉnh. Chương trình đã thu hút hơn 3000 học sinh cùng các phụ huynh cũng như nhiều học sinh của các trường trong địa bàn huyện và tỉnh tham dự.

Chương trình tọa đàm đã diễn ra sôi nổi giữa đại diện các trường đại học và các em học sinh. Các em được tư vấn, giải đáp về hai kỳ thi đang được các bạn học sinh quan tâm là Kỳ thi đánh giá năng lực và Kỳ thi đánh giá tư duy từ Tiến sĩ Lê Đình Nam, phó Trưởng Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp trường đại học Bách khoa Hà Nội và Tiến sĩ Vương Thị Phương Thảo, phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học quốc gia Hà Nội. Rất nhiều câu hỏi về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường của các bạn học sinh đã được đại diện các thầy cô đến từ các trường đại học tham gia giải đáp.

Sau buổi tọa đàm là phần trình diễn thời trang đến từ sinh viên trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên và trường Đại học Công nghệ dệt may thời trang Hà Nội. đây cũng là một kênh quảng bá hiệu quả đến các em học sinh về thời trang, một trong những ngành nghề thế mạnh của trường và đam mê của nhiều bạn trẻ.

Tại các gian tư vấn tuyển sinh, học sinh được nghe các trường đại học giới thiệu, quảng bá, cung cấp các thông tin về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại các trường, mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Các em học sinh khối 12 được tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, thủ tục, hồ sơ, thông tin về các nghành đào tạo và tư vấn về những lựa chọn quan trọng nhất của mình trong gia đoạn đặc biệt này. Nhiều tài liệu, quà tặng ý nghĩa được ban tổ chức và các đơn vị mang tới ngày hội mang đến một trải nghiệm thú vị cho các em học sinh.

Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh mà còn mang đến những trải nghiệm hữu ích cho học sinh trong và ngoài trường trong việc định hướng, đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Một số hình ảnh về Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp tại trường THPT Khoái Châu:

(Người viết: Triệu Thị Hòa - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Năm 2024 : 36.047