A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ VĂN - TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU VỚI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THÁNG KHỞI ĐẦU NĂM HỌC 2021 - 2022 

​        Thực hiện công văn số 1352/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc Xây dựng kế hoạch giáo dục trung học năm học 2021 - 2022 cấp THPT ngày 2/8/2021, công văn số 5512 /BGDĐT-GDTrH về việc Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường ngày 18/12/2020; thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 của trường THPT Khoái Châu, từ đầu năm học, tổ Văn đã tiến hành kiện toàn tổ chức, xây dựng kế hoạch tổ/ nhóm, phân công nhiệm vụ tới từng giáo viên trong tổ và đăng kí thi đua đối với tập thể và từng cá nhân. Nhiều thầy cô giáo đã đăng kí viết sáng kiến như Cô Hiếu, Nhung, Hoài, Vũ Dung, Minh, Phương, Hòa…); đăng kí thi giáo Giáo viên giỏi cấp trường như: cô Hoài, Vân Anh, Hường, Hường, Dương…
​Trong tháng 9/2021, cùng với các tổ chuyên môn của nhà trường, tổ Văn đã nghiêm túc thực hiện dạy học online theo chương trình được xây dựng và thời khoá biểu của nhà trường. Đồng thời, tích cực tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning do nhà trường tổ chức. Các cô Lê Thị Hồng Diệp, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thùy Dương, Triệu Thị Hòa đã đăng kí tham giá cuộc thi. Trong đó sản phẩm bài giảng “Sóng” (Xuân Quỳnh) của cô Nguyễn Thùy Dương và Triệu Thị Hòa đã xuất sắc dành giải Nhì cấp trường và tiếp tục tham dự vòng thi cấp tỉnh.
​Cũng trong tháng đầu năm học,  các thành viên của tổ văn còn tích cực tham gia 2 cuộc thi trực tuyến do cấp trên phát động như: cuộc thi “Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” và cuộc thi “ Tìm hiểu luật cảnh sát biển Việt Nam”… Các thầy, cô  làm công tác chủ nhiệm lớp đã tích cực động viên hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến do Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp và Đoàn Thanh niên nhà trường phát động như: cuộc thi “tìm hiểu truyền thống 65 năm của hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam”, cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”… Kết quả ý tưởng ”Sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ dược liệu thảo mộc” của lớp 12I do cô Lê Thị Thục chủ nhiệm đã đạt giải Nhì cấp trường và tiếp tục tham dự vòng thi cấp tỉnh.
​Cũng trong tháng 9, các đồng chí được phân công dạy đội tuyển Học sinh giỏi đã tích cực hướng dẫn, bồi dưỡng đội tuyển do mình phụ trách nhằm trang bị cho các em kiến thức và những kĩ năng cần thiết trước khi bước vào kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong năm học 2021 - 2022.
​Với những thành tích đạt được ngay từ những tháng đầu năm học hi vọng một năm học mới sẽ có nhiều thành công đến với tập thể và các thành viên trong tổ nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tổ văn đã đạt được trong những năm qua tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của trường THPT Khoái Châu 60 năm xây dựng và trưởng thành. 
                            Khoái Châu 28/9/2021
             Nguyễn Anh Minh - Giáo viên Văn - THPT Khoái Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.442
Năm 2021 : 140.028