Ấn tượng ngày hội “Xuân gắn kết, tết yêu thương” ở trường THPT Khoái Châu

Một mùa xuân đang về trên khắp mọi nẻo đất nước. Với mong muốn mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị về ngày tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/01/2023, Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Công đoàn trường THPT Khoái Châu đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng có ý nghĩa hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”, hoạt động ngoại khóa gói bánh chưng – bày mâm ngũ quả, thi cắm hoa ngày Tết và tổ chức các trò chơi dân gian của thầy và trò trường THPT Khoái Châu đã được diễn ra tại 2 cơ sở` nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục văn hoá cho học sinh, gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với một chuỗi những nội dung thực sự hấp dẫn và độc đáo, tất cả đều mang đậm bản sắc văn hóa ngày Tết cổ truyền đã đem lại một bầu không khí vô cùng ấm áp, tràn ngập sắc xuân, để lại nhiều dấu ấn đặc sắc đối với các thầy cô, giáo và các em học sinh trong toàn Nhà trường.

Tại sân trường rộn rã tiếng nhạc và tiếng nói cười náo nức, học sinh trong trang phục áo dài truyền thống rất hào hứng với hoạt động gói bánh chưng. Nguyên liệu làm bánh gồm gạo nếp, lá dong, lạt… đã được chuẩn bị từ trước. Cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô giáo, các em học sinh của các khối đã làm nên những chiếc bánh chưng đẹp, vuông vức, thể hiện sự khéo léo của bản thân mình.

Ngoài thi gói bánh chưng, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian mang không khí của ngày Tết hết sức sôi động, ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, nhằm giáo dục học sinh ý thức bảo tồn gìn giữ nét cổ truyền văn hóa dân tộc ngày tết, đem lại cho học sinh một trải nghiệm vui chơi đầy bổ ích, giúp học sinh có được kỹ năng, sự linh hoạt trong cuộc sống.

Thầy giáo Hiệu trưởng trường THPT Khoái Châu cho biết: “Hoạt động ngoại khóa đón xuân với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” của trường THPT Khoái Châu nhằm mục đích để giáo dục truyền thống cho học sinh nhớ về cội nguồn, về Tết cổ truyền dân tộc với các hoạt động trải nghiệm rất phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới. Để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo ra bầu không khí đầm ấm vui tươi, tràn ngập tình yêu thương cho thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường. Nhà trường cũng muốn thông qua hoạt động trải nghiệm này để giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm; tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên, thanh niên với việc tổ chức các hoạt động tập thể, tạo điều kiện cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi lẫn nhau và thư giãn sau những tuần học tập căng thẳng”.

Một số hình ảnh của các thầy, giáo và học sinh trường THPT Khoái Châu trong buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”:

Giáo viên  với tiết mục dân vũ

Giữa sân trường là hoạt động gói bánh chưng của các thầy cô giáo và học sinh lớp 12

Bên cạnh trải nghiệm gói bánh chưng là hoạt động bày mâm ngũ quả và thi cắm hoa của học sinh khối 10 và khối 11 với rất nhiều ý tưởng sáng tạo.

Người viết: Triệu Thị Hòa, Giáo viên môn Ngữ Văn, trường THPT Khoái Châu

Năm 2024 : 36.282