HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI NGÔI VƯƠNG

Sau lần lỡ hẹn với chiếc cúp vàng cách đây không lâu, năm 2020 các thành viên đội bóng rổ THPT Khoái Châu đã xuất sắc nâng cup Vàng tại HKPĐ tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2020. Dưới đây là bài viết về hành trình đến với thành tích đáng tự hào đó.

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI NGÔI VƯƠNG

Từ ngày 03 tháng 11 đến ngày 07 tháng 11 năm 2020 vừa qua đã diễn ra giải Bóng rổ nam trong khuôn khổ các môn thể thao thi đấu cấp tỉnh – HKPĐ tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2020 tại trường Đại học Thủy Lợi cơ sở Phố Hiến ( Tân Triều – Tiên Lữ - Hưng Yên ).

Giải đấu có 16 đơn vị tham gia, chia làm 04 bảng đấu A, B, C, D. Mỗi bảng đấu gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn tính điểm, lấy 2 đội có số điểm cao nhất nhì vào thi đấu tứ kết, ở vòng tứ kết thi đấu loại trực tiếp lấy đội thắng vào đấu bán kết, thắng bán kết vào đấu chung kết, trong đó đội tuyển trường THPT Khoái Châu ở bảng D, bảng đấu được đánh giá mạnh nhất giải, kịch tính nhất giải, bao gồm các đội: Mỹ Hào, Văn Giang, Khoái Châu, Phạm Ngũ Lão.

Sau 3 ngày đầu thi đấu quyết liệt, kịch tính đầy quả cảm, đội Khoái Châu giành vị trí nhất bảng D để đi tiếp vào vòng tứ kết. Ở trận đấu tứ kết, chúng ta gặp THPT chuyên Hưng Yên và đã chiến thắng với tỉ số 52 – 38. Vòa trận bán kết chúng ta Gặp đội THPT Edison thuộc thành phố xanh Ecopark. Tại trận đấu này, các nhà chuyên môn vẫn đánh giá THPT Khoái Châu mạnh hơn, điều đó đã chính xác khi chúng ta lại khẳng định chính mình khi có chiến thắng chung cuộc với tỉ số cách biệt 61 -38.

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2020, chúng ta đã tiến đến trận chung kết trong mơ khi gặp đội THPT Green Feil. Ngay đàu trận đấu, giới chuyên môn cũng đã có nhận định đội Khoái Châu đều quân hơn, tuy nhiên trong thi đấu khó lường trước được kết quả, nhưng cuối cùng THPT Khoái Châu lại một lần nữa đã khẳng định chính mình và lên bục vinh quang cao nhất sau 04 hiệp đấu nghẹt thở, bám đuổi tỉ số sát nút khi chiến thắng chung cuộc  là điểm số 43 – 34 mang Cúp vàng và HCV về cho đội.

Đặc biệt hơn nữa, chính là sự chỉ đạo, động viên kịp thời của các thầy cô lãnh đạo trong Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường. Sự nhiệt thành, chỉ đạo xát sao của thầy trưởng đoàn Phó hiệu trưởng Vũ Xuân Hiển. Sự điều quân, bố trí đội hình thi đấu, căng thẳng chỉ đạo cho từng trận đấu của thầy HLV trưởng Đỗ Tuấn Anh cùng tập thể các thầy cô giáo trong tổ bộ môn TD,QP.

Hơn thế nữa, chính là kĩ, chiến thuật , thể lực, tinh thần chiến đấu quyết tâm, quả cảm và đầy tính kỉ luật, đoàn kết của chính 12 VĐV đã làm nên chiến thắng lẫy lừng lịch sử.

Và chúng ta cũng luôn luôn ghi nhớ tới sự nhiệt tình của các bác phụ huynh tiêu biểu như bố em Lê Tiến Đạt 12A4, ông và bố em Trần Hữu Quỳnh 12A3 cùng một số các bác phụ huynh khác, bác tài xế, những em cựu học sinh của trường cùng những em học sinh đương thời trong câu lạc bộ bống rổ, các em học sinh khác trong nhà trường đã là những cổ động viên xuất sắc đồng hành cùng toàn đội bóng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu mà không một môn thể thao nào của nhà trường tham gia thi đấu có được, và cũng không có một trường bạn nào có được đội cổ động viên nhiệt thành hùng hậu như cổ động viên THPT Khoái Châu.

Kết thúc giải, thầy Vũ Xuân Hiển, phó hiệu trưởng, trưởng đoàn đưa đội bóng rổ nhà trường đi tham gia thi đấu và đã giành chiến thắng vinh quang cao nhất cho biết,giải năm nay có rất nhiều đội thi đấu, tính chất rất quyết liệt. Do các em học sinh có sự chuẩn bị tốt, giải lần này có thành tích chuyên môn khá cao, nhất là các đội đến từ thành phố xanh Ecopark, cùng với số lượng VÐV đông đảo, tất cả các VÐV đều thi đấu rất nỗ lực,cố gắng mang lại thành tích tốt nhất. Ðiều đó sẽ mang đến chất lượng chuyên môn cao cho giải đấu, góp phần bổ sung nguồn lực VÐV cho đội tuyển Bóng rổ nam của tỉnh nhà.

Ngoài ra, qua giải đấu lần này còn đánh giá quá trình rèn luyện TDTT của các em học sinh và quá trình quản lí bộ môn cũng như giảng dạy của các thầy cô giáo dạy bộ môn trong nhà trường THPT Khoái Châu.

Một số hình ảnh tại giải đấu.

Hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Chuong Nguyenvan, mọi người đang chơi thể thao, sân bóng rổ và giày

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao, sân bóng rổ, giày và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Tùng Lâm và Quangg Huyy, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, giày, sân bóng rổ, trẻ em và ngoài trời