Ngày hội STEM - một ngày hội nhiều cảm xúc

"NGÀY HỘI STEM" – HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU, NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Trư­ờng THPT Khoái Châu. Ban chuyên môn trư­ờng tổ chức "Ngày hội STEM" cấp tr­ường cho HS khối 10, 11 vào ngày 19 tháng 4 năm 2021.

“Ngày hội STEM” là cơ hội tốt để học sinh làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp từ THPT. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng để cán bộ quản lý, giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, học sinh nắm chắc, hiểu phương pháp học qua hành, phát triển năng lực và phẩm chất ng­ười học ở các môn Khoa học tự nhiên nói riêng và tất cả các môn học nói chung. Thông qua hoạt động này, học sinh được tăng c­ường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo theo định hư­ớng phát triển năng lực và phẩm chất; các nhóm học sinh giới thiệu với thầy cô giáo và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức một số môn học vào thực tiễn.  “Ngày hội STEM” là dịp để lan tỏa mô hình giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên dạy các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ. Ngày hội STEM thực sự trở thành một sân chơi khoa học bổ ích, lí thú với nhiều nội dung liên hệ mật thiết với thực tiễn. Từ đó khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

H1. Thầy Đỗ Bá Mười – Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng – phát biểu khai mạc

Thu hút hoạt động này đã có nhiều sản phẩm dự thi. Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội đầy ý nghĩa này.

Kết quả cụ thể:

Có 02 giải Nhất thuộc về sản phẩm “Máy điều hòa mini” của học sinh lớp 11A1 và “Tên lửa nước” của học sinh lớp 10A.

Có 04 giải Nhì, đó là các sản phẩm: “Chế tinh dầu dưỡng tóc” (10A3), “Thiết kế thiết bị dò mạch điện trong tường” (11A2), “Xà phòng nghệ” (10H), “Hệ thống chuyển đổi điện năng thành cơ năng” (11A).

Có 06 giải ba, là các sản phẩm: “Làm sữa chua” (11A4), “Bánh xà phòng” (11D), “Kính thiên văn đơn giản” (11B), “Son dưỡng môi” (10B), “Sản xuất dấm hoa quả từ táo” (10C), “Làm nước rửa tay từ thiên nhiên: bưởi, sả, bồ kết”(10K).

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 27 giải khuyến khích cho các sản phẩm đến từ nhiều lớp của trường.

Đặc biệt, có lớp mang đến hội thi nhiều sản phẩm và đạt nhiều giải như 11A1 (01 giải Nhất, 02 giải khuyến khích; 10A; 01 giải Nhất, 01 giải khuyến khích…)

Ngày hội kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong đội ngũ giáo viên, học sinh của trường và hứa hẹn năm học tiếp theo “Ngày hội STEM” sẽ tiếp tục lan tỏa niềm thích thú, say mê tìm tòi, sáng tạo trong học sinh trường THPT Khoái Châu.

(Người viết: Lê Thị Nhung - CTCĐ)

Năm 2024 : 36.303