Trường THPT Khoái Châu tự hào về thành tích trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một cuộc thi lớn do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một sân chơi lành mạnh nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên. Đến nay, cuộc thi đã diễn ra năm thứ 8 và được đông đảo thanh thiếu niên trong và ngoài nước đón nhận, tích cực tham gia.

Năm 2022, cuộc thi diễn ra từ ngày 12/9/2022 đến ngày 04/12/2022 bằng hình thức trực tuyến trên trang: hocvalamtheobac.vn với 3 bảng dự thi. Bảng A: dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên). Bảng B: dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Bảng C: dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức, đã có 63/63 tỉnh, thành phố; 466 trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, cao đẳng nghề tham gia cuộc thi, với hơn 1,7 triệu thí sinh đăng ký dự thi - đây là con số ấn tượng so với các cuộc thi trực tuyến.

Trường THPT Khoái Châu là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức và tham gia các cuộc thi do cấp trên phát động. Trong đó, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  thu hút đông đảo đoàn viên  là học sinh và giáo viên dự thi. Nhiều năm liền trường đều có thí sinh lọt vào vòng bán kết, chung kết và đạt giải như cô Nguyễn Thị Tính - giáo viên môn Vật lí, cô Triệu Thị Hòa - giáo viên môn Ngữ văn.

Lập kế hoạch tuyên truyền, động viên các thí sinh tham gia thi, hỗ trợ về cơ sở vật chất, hệ thống đường truyền mạng để việc dự thi trực tuyến của thí sinh được diễn ra đúng tiến độ; thường xuyên tuyên dương học sinh, giáo viên có thành tích cao tại các vòng loại, vòng bán kết và chung kết là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành tích của thí sinh của trường dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 19 giải Ba và 50 giải Tư cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, đoàn viên, thanh niên. Cô giáo Triệu Thị Hòa của trường THPT Khoái Châu đã xuất sắc vượt qua các vòng loại và là một trong năm thí sinh có số điểm cao nhất vòng thi bán kết của tỉnh Hưng Yên, tham gia thi chung kết ngày 04/12/2022 và đạt giải Tư chung cuộc.

Là một giáo viên trẻ, Đảng viên trẻ, cô Triệu Thị Hòa luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn. Biết đến cuộc thi từ nhiều năm trước, với mong muốn hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong “Di chúc” của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền biên giới quốc gia; tư tưởng Hồ Chí Minh về biển, đảo Việt Nam từ đó góp phần tu dưỡng đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng. Thành tích của cô giáo Triệu Thị Hòa trong cuộc thi là niềm vinh dự lớn với trường THPT Khoái Châu và Sở giáo dục Đào tạo Hưng Yên. Đó là sự tiếp nối tinh thần học tập và làm theo Bác của thanh niên Tỉnh nhà.

Hình ảnh cô giáo Triệu Thị Hòa (đứng thứ 6 hàng đầu tính từ trái qua phải) trong Lễ trao giải

Cô giáo Triệu Thị Hòa trong buổi Lễ trao giải cùng Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Phan Xuân Quyết (bên phải) và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (bên trái)

(Người viết: Nguyễn Văn Tuyển – Phó Hiệu trưởng )

Năm 2024 : 41.126