Thông báo về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công điện số 1352/CĐ-CTUBND ngày 25/6/2021; công văn số 1105/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 26/6/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục; căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Khoái Châu yêu cầu các tổ chức, cá nhân trong nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Dừng các hoạt động dạy học, dạy thêm, học nhóm tập trung; các hoạt động hỗ trợ giáo dục cần thiết thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Giáo viên dạy Khối 12 tiếp tục tổ chức hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức theo hình thực trực tuyến; GVCN các lớp có biện pháp phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý, nhắc nhở học sinh học tập và thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

2. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tạm dừng các hoạt động thể thao đông người như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ trong trường; GVCN có biện pháp phối hợp với CMHS để quản lý HS trong thời điểm bày, hạn chế tiếp xúc người lạ, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế về phòng dịch Covid-19; không tập trung quá 10 người bên ngoài công sở, trường học, cơ quan, đơn vị; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh, nếu có việc thực sự cần thiết phải ra khỏi tỉnh phải báo cáo Hiệu trưởng và thực hiện các yêu cầu về khai báo, cách ly theo quy định sau khi trở về.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn trường học, dự phòng các phương án ứng phó với tình huống dịch có thể xảy ra theo các văn bản đã hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các tổ, GVCN tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Nhà trường rà soát, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh và chủ động lên phương án, đề xuất với đơn vị quản lý cấp trên và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương các nội dung cần hỗ trợ trong công tác đảm bảo phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hàng ngày báo cáo tình hình biến động liên quan đến thành viên tổ (đối với tổ trưởng), HS của lớp (đối với GVCN) trước 15h cho BGH.

+ Đối với tổ: báo cáo số liệu tại nhóm Zalo Ban chuyên môn

+ Đối với GVCN: báo cáo số liệu tại nhóm Zalo Khối chủ nhiệm

Lưu ý: Các tổ, lớp không có biến động (tăng, giảm) thì không phải báo cáo.

Nhà trường yêu cầu các tổ, giáo viên chủ nhiệm nghiêm túc triển khai, thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường để nắm bắt và thực hiện./.

Năm 2024 : 30.653