CHỦ ĐỘNG DẠY HỌC TRONG THỜI GIAN CHỐNG DỊCH COVID - 19

CHỦ ĐỘNG DẠY HỌC TRONG THỜI GIAN CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thời gian giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 khá dài nên phần nào cũng bị ảnh hưởng tới việc dạy và  học, kiến thức của các môn học bị gián đoạn gây tâm lý hoang mang trong học sinh. Ngành giáo dục nói chung và trường THPT Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên nói riêng đã nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh ôn tập, tự học, đặc biệt là chương trình học để thi THPT quốc gia cho học sinh khối 12, xây dựng kế hoạch dạy và học hiệu quả cho học sinh khi ở nhà và khi học sinh trở lại trường .

Với quan điểm của nhà trường - mỗi thầy cô giáo là một chiến sĩ tham gia chống giặc trên chính mặt trận của mình.  Từ đó các cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn xác định rõ trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid – 19 các thầy cô phải thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ: Vừa chống dịch, vừa dạy học qua các phần mềm, internet, online…..và chuyển tải tài liệu gửi tới các em học sinh.

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường các thầy giáo, cô giáo Tổ: Sử - Địa – Giáo Dục Công Dân đã thực hiên tốt công tác phòng chống dịch tại gia đình, địa phương và xã hội đồng thời các thầy cô giáo đã tích cực soạn bài, giảng bài cho học sinh.

Đối với khối lớp 12, ngoài việc học sinh học trên truyền hình Hưng Yên đối với các bài mới thì giáo viên trong tổ đã tích cực dạy ôn tập, luyện tập các dạng đề thi trắc nghiệm qua các phần mềm để giúp các em có một kì thi THPT quốc gia đạt hiệu quả cao.

Còn với khối 10 và khối 11 các thầy cô tích cực soạn bài mới, giảng bài  quay thành các video gửi lên kênh Youtube của nhà trường để phát cho học sinh học theo thời khóa biểu của nhà trường.

Tổ chúng tôi gồm ba bộ môn : Sử - Địa – Giáo dục Công dân nên chúng tôi đã thống nhất với các giáo viên trong tổ: xây dựng kế hoạch dạy chi tiết cho từng lớp học sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh đồng thời trong quá trình ôn tập và dạy bài mới tạo được sự hứng khởi, tránh việc nhồi nhét kiến thực, gây áp lực cho học sinh. Đặc biệt, sẽ theo dõi chặt chẽ học sinh ổn định được nền nếp trường lớp sau thời gian nghỉ học dài ngày.

Trong thời gian tới nếu có quyết định của cấp trên cho học sinh đi học trở lại thì nhà trường và các cán bộ giáo viên trong tổ chúng tôi sẽ thực hiện tốt công tác dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đảm bảo môi trường an toàn để phụ huynh an tâm đưa con đến trường và sẽ không chủ quan, tiếp tục phòng chống, tuyên truyền đến học sinh bằng các giải pháp mà Bộ Y tế đã ban hành.

Dưới đây là một số hình ảnh các thầy cô giáo trong Tổ Sử - Đại – Giáo Dục Công dân đang nghiệm thu và kiểm duyệt các video bài dạy của giáo viên để gửi về nhà trường và phát trên kênh Youtube của nhà trường.

Tổ Sử-Địa-GDCD

Năm 2024 : 34.038