Chắp cánh ước mơ từ cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tại trường THPT Khoái Châu

Thực hiện Quyết định số 1372/QĐ/SGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào Hưng Yên về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm 2023 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của trường THPT Khoái Châu cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường đã diễn ra vào ngày 09 tháng 10 năm 2023.

Cuộc thi là một trong những sân chơi bổ ích cho học sinh toàn trường, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh trong việc lập dự án kinh doanh, ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. Đồng thời, cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của học sinh để lựa chọn tham gia cấp Tỉnh

Cuộc thi được phát động từ đầu năm học, thu hút động đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia. Các dự án khởi nghiệp của học sinh năm học này tăng về số lượng và chất lượng so với năm học trước. Nhiều lĩnh vực được các tác giả dự án quan tâm: nông, lâm, ngư nghiệp, chế tạo sản phẩm, văn hóa, giáo dục, y tế, dịch vụ, du lịch, tài chính ngân hàng, kinh doanh… Qua vòng sơ loại, có 08 đội chính thức tham gia thi cấp trường.

Ban giám khảo đã lựa chọn và công nhận Dự án Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chiết suất từ cây sài đất của 11A1 đoạt giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Dự án Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái chuối của nhóm tác giả 12A6 và Dự án Kinh Doanh du lịch và trải nghiệm di tích lịch sử và di sản văn hóa Hưng Yên của nhóm học sinh 10A5; có 03 dự án đoạt giải Ba và 02 dự án đoạt giải Khuyến khích.

Học sinh trả lời câu hỏi phỏng vấn của Ban tổ chức

Học sinh thuyết trình dự án

Sản phẩm dự án Khởi nghiệp

Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi nhỏ bé đầu tiên” (Lão Tử). Từ kết quả của cuộc thi, Ban tổ chức tin rằng với những góp ý của Ban giám khảo các sẽ hoàn thiện tốt hơn các dự án của mình để tiếp tục tham gia và đoạt giải cao cấp Tỉnh.

(Người viết: Triệu Thị Hòa – Phó Bí thư Đoàn trường)

Năm 2024 : 41.084