Tiếp nối truyền thống phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Khoái Châu

Ngày 31 tháng 8 năm 2023, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Ban Thường vụTỉnh Đoàn, Hội đồng Đội, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Trường THPT Khoái Châu là đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Ghi nhận đóng góp của tập thể, Đoàn thanh niên nhà trường đã được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc và cá nhân đồng  chí Hoàng Thị Phương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên đã được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Hình ảnh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn trong Hội nghị

Nhìn lại chặng đường hoạt động của một năm học, Đoàn thanh niên trường THPT Khoái Châu đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo dục kỹ năng sống, xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học, năm học 2022 - 2023 Đoàn thanh niên đã có nhiều hình thức giáo dục đạo đức học sinh thông qua các hoạt động trong giờ chào cờ, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... gắn liền với các ngày lễ lớn trong năm góp phần thúc đẩy phong trào Đoàn, tạo sân chơi bổ ích, sôi nổi cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Ghi dấu ấn trong các hoạt động phải kể tới: Hoạt động Hội trại trong dịp Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường; Chương trình ngoại khóa “Rung chuông vàng” chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022; Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh; Ngày hội “Xuân gắn kết - Tết yêu thương”; Cuộc thi Thiết kế thời trang tái chế vì môi trường với chủ đề: “Hành trình thứ hai của rác thải” (26/03/2023) nhằm chung tay bảo vệ môi trường; Giải bóng đá nam và giải bóng đá nữ học sinh năm học 2022-2023; Tổ chức sự kiện “Old book new owner” (Sách cũ, chủ nhân mới), quyên góp ủng hộ sách vở cho học sinh trường Púng Luông - Mù Cang Chải - Yên Bái; Hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”  năm 2023...

Hình ảnh trại của một số chi đoàn chào mừng Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường

Hình ảnh BGH, BCH Đoàn trong chương trình ngoại khóa hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022

Hình ảnh BGH, BCH Đoàn, Bí thư các chi Đoàn và tiểu phẩm Táo giao thông trong Hội thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”

Hình ảnh thầy trò trong ngày hội “Xuân gắn kết - Tết yêu thương”

Hình ảnh cuộc thi Thiết kế thời trang tái chế vì môi trường

Hình ảnh thầy trò nhà trường gửi sách vở gửi tặng học sinh

trường Púng Luông - Mù Cang Chải - Yên Bái

Hình ảnh đồng chí Hoàng Thị Phương - Phó Bí thư Đoàn TN và các thanh niên tình nguyện ra quân trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023

Sự thành công của công tác Đoàn thanh niên trường THPT Khoái Châu còn ở việc đoàn viên tham gia và đạt kết quả cao trong các cuộc thi. Từ các cuộc thi do Đoàn thanh niên nhà trường phụ trách tổ chức thực hiện, nổi bật những gương tiêu biểu như: Đồng chí Triệu Thị Hòa - Chi đoàn giáo viên đạt giải khuyến khích cuộc thi viết về chủ đề  “Bác Hồ với Hưng Yên – Hưng Yên với Bác Hồ”, đạt giải Tư Quốc gia và được Trung ương đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đồng chí Hoàng Thị Phương - Phó bí thư Đoàn thanh niên đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; Nhóm học sinh lớp 11A1 và 11A6 đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp”.

Đồng chí Triệu Thị Hoà - Bí thư Chi đoàn giáo viên

(Đứng thứ 6 hàng đầu tiên từ trái qua phải) nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn

Những kết quả tiêu biểu trong phong trào Đoàn thanh niên trường THPT Khoái Châu năm học 2022 - 2023 khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024 góp phần xây dựng ngôi trường xứng đáng với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành.

(Hoàng Thị Phương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên)

Năm 2024 : 40.080