A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LAN TOẢ CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO” GẮN VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” CỦA TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

Kể từ thời điểm bắt đầu cuộc  vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đến nay cuộc vận động này ngày càng tạo sức lan tỏa đối với toàn ngành giáo dục. Ở những năm gần đây,  khi Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” là một phong trào thi đua trọng tâm của ngành thì cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

             Là một đơn vị  cấp trung học  có quy mô lớn nhất tỉnh bởi được sáp nhập từ 2 ngôi  trường loại 1: trường THPT Khoái Châu và trường THPT Nam Khoái Châu nhưng tính thống nhất trong chỉ đạo, quản lý giữa chính quyền với tổ chức đoàn thể đã được minh chứng qua kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng năm, trong đó có việc  làm tốt công tác phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền để tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào  Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” có hiệu quả. Kết quả nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong năm học 2020-2021 như sau:

-Về đạo đức nhà giáo: CBGVNV của trường thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo và nội quu của đơn vị;  Có ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, yên tâm công tác;  Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp;  được cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương tin tưởng.

 - Về việc tự học của nhà giáo: Ngoài việc giáo viên tham gia đầy đủ các buổi tập huấn trên tinh thần đổi mới dạy và học do Bộ, Sở GD-ĐT và trường tổ chức thì CBGV của trường còn tích cực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay,  trường có 42 CBGV đạt trình độ thạc sĩ, 4 giáo viên đang theo học thạc sĩ; 100% giáo viên tích cực tự bồi dưỡng các modun hoàn thành đúng tiến độ theo quy định.

- Năm học 2020-2021, do đại dịch COVID 19 làm gián đoạn việc đến trường của học sinh, thực hiện sự chỉ đạo của Ngành GD Hưng Yên: “Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học, BCM đã kịp thời xây dựng các  KH DH , tập huấn , hướng dẫn các tổ chuyên môn  chuẩn bị soạn bài dạy ôn tập, dạy bài mới bằng hình thức trực tuyến kết hợp phát trên You tube.  GV tích cực tìm hiểu và sử dụng các phần mềm như Zoom, Googlemeet nhiều GV sử dụng công cụ dạy học phù hợp như: suh zoom, Quieri… để việc học trực tuyến trở lên hiệu quả hơn.

 Trong năm học 2021-2022, khi GV cốt cán của trường được dự tập huấn về triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả thì ngay sau đó những thầy cô đã dự tập huấn về đơn vị và triển khai đến toàn thể GV.  Khi GV trường được BGH thông báo có buổi hội thảo (đăng kí trước trên phòng zoom để tham gia và phát trực tiếp trên fabook) diễn ra vào 14h ngày 2/10 với chủ đề “Dạy học trực tuyến hiệu quả, giải pháp giúp giáo viên tự tin” do PGS tiến sĩ Chu Khánh Thơ và thạc sĩ Phan Anh chia sẻ, dù không bắt buộc nhưng số lượng GV của trường vào phòng zoom và nghe, xem  phát trực tiếp là trên 90%.

- Về kết quả nổi bật của sự đổi mới, sáng tạo trong dạy và học:

     Ngoài việc nhận thức và thực hiện mỗi giờ lên lớp là một đổi mới để nâng cao chất lược dạy học nhằm góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; trong năm học 2020-2021, trường THPT Khoái Châu đã tổ chức tốt các cuộc thi cấp trường và tham gia có kết quả cao các cuộc thi cấp tỉnh dành cho GV, HS. Cụ thể:

+  41 GVG đạt GVG cấp trưởng, 7 GV đạt GVG cấp tỉnh; 14 đề tài thiết kế bài học E-lerning giải cấp trường và 10 sản phẩm dự thi cấp tỉnh thì có 8 sản phẩm đạt giải (trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải 3 và 5 giải khuyến khích). Có 27 đề tài sáng kiến được chấm cấp trường, gửi đi Sở 24 đề tài và kết quả 17 đề tài được Sở đánh giá Đat yêu cầu.

+Đội tuyển thể thao tham dự Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh có 12 giải (3 giải vàng, 4 giải đồng, 5 giải bạc) – xếp thứ Nhất toàn tỉnh được chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen cho toàn đoàn. Dự thi khởi nghiệp cấp tỉnh có 1 sản phẩm đạt giải Nhì; dự thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp trường có 28 sản phẩm tham gia, lựa chọn  4 sản phẩm dự thi tỉnh và  đều đạt giải (2 giải 3 và 2 giải 4); Có 37 giải thi HSG cấp tỉnh 9 môn văn hoá: có 2 nhất -Toán, Sử, 9 giải nhì, 7 giải ba và 19 KK; 19 học sinh đạt giải trong thi IOE  (TA trên mạng) cấp QG; tổ chức thành công Ngày hội STEM với 69 sản phẩm trưng bày và có 29 sản phẩm được ban tổ chức hội thi trao giải.

+ Kì thi tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học: 100% hs của trường đỗ tốt nghiệp; theo con số thống kê của bộ phận phụ trách thì chúng tôi có 391hs đạt từ 24 điểm trở lên tính theo các khối xét tuyển, tỉ lệ đạt 52,7%, có 3 học sinh đạt tốp 100 hs có điểm cao nhất QG xếp theo khối thi và em Nguyễn Trung Thành của trường Khoái Châu đứng thứ 3/100 học sinh  toàn quốc có  điểm cao nhất khối A1; tỉ lệ học sinh đỗ đại học được thống kê đợt đầu là 83,5%.

-GV và hs của trường cũng tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2020 có có 6 HS tiếp tục lọt vào vòng bán kết cuộc thi và Cô giáo Nguyễn Thị Tính là giáo viên duy nhất của tỉnh Hưng Yên đã vào vòng Chung kết cuộc thi và đạt Giải 4 cấp Quốc gia, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, trong năm học vừa rồi cô cũng được Bộ GD tặng Bằng khen  và được tỉnh đoàn tuyên dương.

* Năm học 2021-2022 mới bắt đầu nhưng nhà trường đã tổ chức thành công cuộc thi Khởi nghiệp cấp trường và lựa chọn các sản phẩm xuất sắc thi cấp tỉnh. Nhà trường cũng tổ chức xong cuộc thi thiết kế bài giảng E cấp trường với 13 sản phẩm dự thi và lựa chọn 10 sản phẩm tốt nhất để dự thi cấp tỉnh.

        Những kết quả đã đạt được của năm học 2020 – 2021, nhiều công việc của năm học 2021 – 2022  đã triển khai, một số cuộc thi cấp trường đã khởi động… hứa hẹn năm học mới sẽ tiếp tục gặt hái nhiều trái ngọt cho một mùa thành công của trường THPT Khoái Châu.

(Nguồn: Lê Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.436
Năm 2021 : 140.022