NGOẠI KHÓA HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 3/2/1930,  Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, dưới sự sáng lập và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng đã tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, Đảng đã đem lại sự sống, mang lại ấm no hạnh phúc cho mỗi người dân đất Việt như mong ước và khát khao cháy bỏng của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Mùa xuân là mùa của sự sống, là biểu tượng cho sức vươn lên mạnh mẽ, như sức mãnh liệt của Đảng ta. Qua 91 mùa xuân dựng xây và phát triển, Đảng đã dẫn dắt con thuyền cách mạng Việt Nam đi qua muôn vàn khó khăn và thách thức, đến những vận hội mới, hòa vào từng bước chuyển mình mãnh mẽ của kỷ nguyên phát triển và hội nhập. Tin tưởng rằng, với niềm tin sắc son vào Bác Hồ kính yêu, dưới sự dẫn dắt sáng suốt của Đảng, đất nước ta sẽ ngày càng năng động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, biến thách thức thành cơ hội và biến cơ hội thành hiện thực phát triển sống động.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, dạy học lịch sử qua các di sản văn hóa, gắn lý thuyết với thực tiễn và để kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Ngày 25/01/2021, được sự nhất trí của Đảng bộ và BGH trường THPT Khoái Châu, cùng sự đồng ý của Đảng ủy, UBND  xã Thuần Hưng, các thầy cô giáo tổ Sử - Địa – GDCD  tổ chức  buổi  ngoại khóa - Hành trình về địa chỉ đỏ - Kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh ưu tú của khối 12 đại diện cho hơn 2000 học sinh của nhà trường đã hội tụ về tại địa danh lịch sử Cây đa Sài Thị - nơi thành lập chi bộ Cộng sản đầu tiên của tỉnh Hưng Yên.

Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ trang nghiêm và nghi lễ dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Cây đa Sài Thị  - nơi thành lập chi bộ ĐCS đầu tiên của tỉnh Hưng Yên. Để tưởng nhớ tới các chiến sĩ cộng sản, những người con của dân tộc đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Hình ảnh Thầy và trò trường THPT Khoái Châu dâng hoa, dâng hương tại di tích

Tiếp theo chương trình, thầy trò nhà trường như được sống lại cả một thời kì oai hùng của dân tộc  trong những năm tháng kháng chiến dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ qua các bài hát về Đảng quang vinh do các em học sinh nhà trường trình bày

Ảnh học sinh tham gia hát tại buổi ngoại khóa

Thầy Nguyễn Huy Chung - Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng bộ, Ban giám hiệu, Ban chuyên môn và các ban ngành đoàn thể đã có những ý kiến chỉ đạo và căn dặn các đồng chí Đảng viên sẽ luôn tự hào vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng và từ đó hãy luôn phấn đấu, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của một người Đảng viên, thực hiện tốt các nghị quyết, các điều lệ của Đảng, xứng đáng là những người Đảng viên luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc. Còn đối với các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên hãy luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu là những đoàn viên ưu tú để xứng đáng Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng.

Ảnh:  thầy Nguyễn Huy Chung - Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi ngoại khóa

Cũng trong buổi lễ, Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên – Tổ trưởng Tổ Sử - Địa –GD Công dân đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống 91 năm vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam và giúp các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về mảnh đất anh hùng, sự ra đời và quá trình hình thành phát triển của chi bộ Đảng CS đầu tiên của tỉnh Hưng Yên. Qua đó thêm tự hào và tin tưởng vào con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên – Tổ trưởng chuyên môn ôn lại truyền thống 91 năm vẻ vang của ĐCS Việt Nam và sự thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên của tỉnh Hưng Yên

Tiếp theo chương trình - các thầy cô t: Sử - Địa –GD Công dân đã tổ chức cho học sinh thành 04 đội chơi, mỗi đội với 03 học sinh của cả 02 cơ sở, tham gia một sân chơi bổ ích với 03 vòng thi.

Vòng thi thứ nhất: Học sinh trả lời các câu hỏi tìm hiểu về sự ra đời và phát triển của Đảng.

Vòng thi thứ hai: Học sinh tìm hiểu về các ca khúc viết về Đảng.

Vòng thi thứ ba: Học sinh thi tìm hiểu về các Tổng bí thư Đảng CSVN

Ảnh BGH nhà trường phát quà cho các đội tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đảng

Thành tựu mà dân tộc Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng thật to lớn,  đưa dân tộc Việt Nam vững vàng bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam đã cùng nhân dân viết nên những trang sử chói lọi; trong đó mỗi kỳ đại hội Đảng, mỗi thời đại của cách mạng Việt Nam là một dấu son không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc.

Có thể nói, chúng ta thật tự hào được sinh ra tại địa phương, có tinh thần đấu tranh quật khởi của các thế hệ cha anh trong những ngày gian khó, một quê hương giàu truyền thống cách mạng. Sự khó khăn, gian khổ nhưng đầy tự hào cuả một thời, giờ đây là những bài học quý báu trong các nhà trường, các thế hệ học sinh - những người con của vùng đất  Khoái Châu hãy luôn phấn đấu học tập tốt, vươn lên xây dựng quê hương và làm giàu cho đất nước - tiếp nối thế hệ cha anh.

Năm 2024 : 34.071