Thông báo của trường THPT Khoái Châu về việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona

Thông báo của trường THPT Khoái Châu về việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Côrona

Kính gửi: - Ban chuyên môn

- Các thầy cô chủ nhiệm lớp

- BCH công đoàn trường THPT Khoái Châu

- BCH Đoàn thanh niên trường THPT Khoái Châu

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (ncovirut), để phòng tránh tốt nhất đối với căn bệnh này Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, giáo viên, học sinh trong trường thực hiện tốt các yêu cầu sau:

1. Đối với Ban chuyên môn

- Chỉ đạo giáo viên bộ môn hàng ngày kiểm tra sĩ số HS, nắm bắt tình hình học sinh nghỉ ốm, kịp thời báo với giáo viên chủ nhiệm lớp.

- Chỉ đạo giáo viên bộ môn lồng ghép tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh bệnh trong các giờ chính khóa, ngoại khóa, chuyên đề.

2. Đối với BCH công đoàn trường THPT Khoái Châu

Xây dựng và thực hiện khẩn trương kế hoạch tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm, cách phòng tránh. Chủ động tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên đóng vai trò là tuyên truyền viên về tình hình dịch bệnh. Cung cấp thông tin rõ nguồn gốc, nội dung đầy đủ, chính xác, không đưa tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai lệch gây hoang mang cho học sinh và cha mẹ học sinh cũng như nhân dân, không đăng tải trên các mạng xã hội các nội dung phản ánh sai sự thật, không chính xác.

3. Đối với BCH đoàn trường THPT Khoái Châu

- Xây dựng và thực hiện khẩn trương kế hoạch tuyên truyền tới toàn thể học sinh trong nhà trường về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm, cách phòng tránh. Chủ động tuyên truyền trong học sinh để mỗi học sinh có thể là tuyên truyền viên về tình hình dịch bệnh. Cung cấp thông tin rõ nguồn gốc, nội dung đầy đủ, chính xác, không đưa tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai lệch gây hoang mang cho học sinh và cha mẹ học sinh cũng như nhân dân, không đăng tải trên các mạng xã hội các nội dung phản ánh sai sự thật, không chính xác.

- Hàng ngày tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh phòng học, tổ chức kiểm tra công tác trực tuần.

- Phối hợp với GVCN thu thập các thông tin về tình hình sức khỏe học sinh đặc biệt là các trường hợp ốm, cúm mùa, sốt… Hàng ngày, cập nhật báo cáo số liệu cho BGH nhà trường.

4. Đối với giáo viên chủ nhiệm lớp

- Thông tin đầy đủ, chính xác tình hình sức khỏe của học sinh lớp chủ nhiệm hàng ngày đặc biệt là các trường hợp ốm, cúm mùa, sốt…

- Tuyên truyền tới cha mẹ học sinh và học sinh cách phòng tránh dịch bệnh;

- Tuyên truyền, nhắc nhở HS và cha mẹ HS không đưa những tin không được kiểm duyệt, sai lệch gây hoang mang cho dư luận xã hội.

- Chủ động phối hợp với cha mẹ HS trong việc bố trí cho HS nghỉ học do ốm, mọi trường hợp học sinh ốm, nghỉ học đều phải được liên hệ với gia đình để nắm bắt rõ tình hình của học sinh.

- Chỉ đạo học sinh thực hiện công tác vệ sinh lớp học đảm bảo môi trường thoáng khí, sạch sẽ.

- Rà soát thông tin của HS nếu HS hoặc người thân của học sinh trong thời gian nghỉ Tết vừa qua có đi qua vùng dịch hoặc di chuyển từ quốc gia có dịch về Việt Nam.

Trường THPT Khoái Châu yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, CB, GV, NV, HS thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên, báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày với BGH để kịp thời nắm bắt, xử lý.

Vũ Xuân Hiển

Năm 2024 : 35.158