A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU TIẾP LỬA CHƯƠNG TRÌNH "QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP"

HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP CỦA THẦY VÀ TRÒ

TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

 

Thực hiện công văn số 956/ KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên ngày 4/6/2021 về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” Ban giám hiệu trường THPT Khoái Châu đã xây dựng kế hoạch số 137 KH-THPTKC ngày 27/7/2021 về việc tổ cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Khoái Châu năm 2021” và giao cho Đoàn thanh niên nhà trường chủ trì phối hợp với khối chủ nhiệm triển khai thực hiện.

          Ngay sau khi phát động cuộc thi, với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ trường THPT Khoái Châu, các Chi đoàn đã chủ động lập đội thi và xây dựng ý tưởng. Kết quả Ban tổ chức hội thi đã nhận được tổng số 52 ý tưởng khởi nghiệp trong đó có những ý tưởng khá mới mẻ, độc đáo thể hiện sự táo bạo và sức sáng tạo của tuổi trẻ.

          Tuy nhiên, không dừng lại ở một cuộc thi, với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh về khởi nghiệp, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và rèn luyện các kĩ năng mềm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ban tổ chức đã phối hợp với tập đoàn Nova edu mời các thầy cô và những người có kinh nghiệm thực tế về khởi nghiệp như Ông Đỗ Mạnh Hùng – tổng giám đốc của tập đoàn Nova edu, Bà Bùi Thị Ngần – chuyên viên của tập đoàn cùng Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp, Ông Nguyễn Anh Hoàn - cán bộ Phụ trách hoạt động Khởi nghiệp trường Đại học Mở Hà Nội cùng anh Nguyễn Thế Bảo – người từng đoạt giải nhất toàn quốc về khởi nghiệp năm 2020 tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc của các nhóm khởi nghiệp trong quá trình xây dựng dự án của mình thông qua một buổi họp trực tuyến.

          Hai tuần, sau khi được nghe những chia sẻ quý báu của các thầy cô và các anh chị về việc xây dựng dự án, 48 dự án đã được hoàn thành và nộp về Ban tổ chức hội thi theo quy định. Ban tổ chức đã tiến hành chấm vòng sơ khảo và chọn được 19 dự án tham gia vòng Chung khảo cấp trường. Ngày 29/8/2021 Ban tổ chức cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Khoái Châu năm 2021” đã tổ chức vòng chung khảo dưới hình thức Onnile. 19 nhóm với 19 dự án khởi nghiệp đã đem đến hội thi một không khí sôi động và vô cùng căng thẳng khiến Ban giám khảo phải làm việc vô cùng vất vả nhằm chọn ra những ý tưởng, dự án xuất sắc để trao giải và tiếp tục tham dự vòng thi cấp tỉnh. Kết quả chung cuộc sau một khoảng thời gian từ 7h30 sáng đến 13h30 chiều cùng ngày Ban giám khảo đã lựa chọn được 11 dự án tiêu biểu để ban tổ chức trao giải cấp trường cụ thể:

STT

Tên dự án

Chi đoàn

Đạt giải

1

Sản xuất các sản phẩm từ trái bưởi Hưng Yên

10A6

Nhất

2

Sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ dược liệu thảo mộc

12I

Nhì

3

Bộ kit làm xà phòng thủ công

12A

Nhì

4

Sản xuất kinh doanh thuốc trừ sâu có nguồn gốc thực vật

10A1

Ba

5

Sản xuất kinh doanh máy đo nhiệt độ sức khoẻ tích hợp máy rửa tay

11B

Ba

6

Sản xuất kinh doanh xà bông nghệ và xà bông mướp đắng

12A5

Ba

7

NATURAL SOAP TRT

11K

Khuyến khích

8

Kinh doanh túi gội đầu thảo dược tự nhiên

12A2

Khuyến khích

9

Nền tảng kết nối toàn diện cộng đồng người thiết kế hình ảnh, videos với khách hàng

11A1

Khuyến khích

10

Sản xuất kinh doanh sản phẩm từ bột tía tô

11H

Khuyến khích

11

Sản xuất kinh doanh sản phẩm xà bông nghệ

11A8

Khuyến khích

 

          Trong 11 dự án được trao giải cấp trường Ban tổ chức hội thi tiếp tục lựa chọn 5 dự án tham dự cấp tỉnh. Đó là các dự án của các Chi đoàn 10A6, 11B, 12A tham dự cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức, 2 dự án của các Chi đoàn 10A1, 12I tham dự cuộc thi Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên tổ chức.

          Hiện nay, các dự án được lựa chọn đang được các nhóm gấp rút hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm dự thi hứa hẹn một kết quả xứng đáng cho công sức, trí tuệ của tập thể thầy và trò trường THPT Khoái Châu sau hơn một tháng đầu tư công sức, trí tuệ vào một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng vô cùng hấp dẫn đối với học sinh THPT nói chung, học sinh THPT Khoái Châu nói riêng.

          Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động khởi nghiệp và cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Khoái Châu năm 2021”

  

    

  

  

    

  

   

             


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.442
Năm 2021 : 140.028