HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới đang là một trong những nội dung thu hút nhiều sự quan tâm và đem đến nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là tâm lí thích thú, hứng khởi cho học sinh. Được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trải nghiệm giúp học sinh phát huy tính tự chủ, tích cực, sáng tạo và tập thể; giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành và phát triển các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020 của nhà trường, trong các ngày 02,08,15 tháng 11 vừa qua, các cô giáo cùng với các em học sinh khối 12,11,10 đã đến học tập tham quan tại hai địa điểm là khu di tích Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc địa bàn huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng; Quần thể danh thắng Hạ Long.

Đến với khu di tích Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, các em học sinh đã tận mắt được chứng kiến đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại khu di tích Thầy, trò nhà trường đã làm lễ dâng hương để tưởng nhớ công lao của Trạng Trình đối với đất nước

Ảnh lễ dâng hương của thầy và trò nhà trường

Tại đây, các em được nghe giới thiệu rất đầy đủ về thân thế sự nghiệp của Trạng Trình, đặc biệt là tài thơ văn, tài tiên tri, phong cách, lối sống, đạo đức, tấm lòng đau nước thương dân của danh nhân văn hóa Trạng Trình, đúng với "tiếng tăm lừng lẫy như sấm rền, năng lực như cột trụ chống trời, tài năng kiệt xuất, dung mạo rực rỡ như tiên nơi trần thế" của Trạng Nguyên Trình Quốc công Nguyễn Bỉnh Khiêm. Qua phần giới thiệu ngắn gọn nhưng súc tích của người dẫn chương trình tại khu di tích, các em đã hiểu thêm về đạo lí quân thần, thầy trò ngày xưa thật cao đẹp để từ đó tự học tập và rèn luyện để có tiếp tục phát huy những giá trị cao đẹp mà tiền nhân để lại. Cũng tại khu di tích, các em đã được chứng kiến những nét độc đáo về kiến trúc trong quần thể di tích đền Trạng Trình, những sản vật nổi tiếng của mảnh đất Vĩnh Bảo – Hải Phòng như thuốc lào, Bánh đa, cơm cháy, rượu nếp cái hoa vàng...

Dưới đây là những hình ảnh của các thầy cô giáo và các em học sinh tại đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau khi kết thúc nội dung tìm hiểu về Trạng Trình, thầy trò nhà trường tiếp tục hành trình đến với mảnh đất Hạ Long – Quảng Ninh nơi có di sản thiên nhiên thế giới để khám phá những nét đẹp tự nhiên của danh thắng này cũng như tìm hiểu về sự sáng tạo cảu con người trong việc tạo ra những giá trị du lịch nơi đây.

Một số hình ảnh tại khu Công viên

Người viết bài: Vũ Xuân Hiển

Năm 2024 : 36.633