Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường - Hoạt động chuyên môn nhiều ý nghĩa

Cùng với chuỗi hoạt động chào mừng những ngày kỉ niệm nhiều ý nghĩa trong tháng 3 năm 2024 (Chào mừng kỉ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3, ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đợt 2 được tổ chức vào ngày 15/3/2024. Đây là hoạt động lớn về chuyên môn góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của trường THPT Khoái Châu.

Thầy giáo Nguyễn Huy Chung - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Xác định mục đích của Hội thi là tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; góp phần triển khai các phong trào thi đua, khuyến khích, động viên giáo viên tự học và sáng tạo; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Ban tổ chức và giám khảo Hội thi

Trải qua vòng 1 của Hội thi, 47/47 giáo viên đã được đánh giá bài báo cáo kinh nghiệm thiết thực, hữu ích. Tham gia đợt 1 của cuộc thi, 28/28 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường. Đợt 2 của cuộc thi, 19/19 giáo viên đã mang đến những tiết dạy nhiều đổi mới về phương pháp, linh hoạt vận dụng kĩ thuật dạy học hiện đại để bài dạy đạt hiệu quả cao. 100% giáo viên tham gia thi đợt 2 được xếp loại giáo viên giỏi cấp trường. Hội thi giáo viên giỏi cấp trường kết thúc đã lan tỏa tinh thần học hỏi, đổi mới sáng tạo trong đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh của trường.

Một số hình ảnh trong tiết dạy của giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024:

Tiết học môn Toán của cô giáo Nguyễn Thị Hường

Học sinh tích cực thảo luận nhóm trong giờ học

Tiết học môn Ngữ văn của cô giáo Trần Thị Dung

Tiết học môn Ngữ văn của cô giáo Triệu Thị Hòa

Tiết học môn Công nghệ của thầy giáo Đoàn Mạnh Cường

Tiết học môn Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Ngát

Tiết học môn Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Như

Tiết học môn Giáo dục Thể chất của thầy giáo Phạm Văn Ý

(Người viết: Lê Thị Nhung)

Năm 2024 : 36.018