NÂNG CAO Ý THỨC CHỐNG DỊCH, KHÔNG QUÊN NHIỆM VỤ DẠY VÀ HỌC CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục đào tạo, Công  đoàn ngành và Đảng ủy trường THPT Khoái Châu, Ban chấp hành Công đoàn trường phối hợp với các Ban khác trong trường thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh Co-vid 19 diễn biến khó lường, phức tạp. Việc truyền thông được thực hiện qua các kênh thông tin như tuyên truyền trực tiếp đến học sinh, giáo viên, nhân viên; cho học sinh kí cam kết thực hiện tốt công tác phòng dịch và các quy định khác trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán và những ngày nghỉ phòng dịch; đưa tải lên trang zalo của nhóm thông tin chính thống vể diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng bệnh để kịp thời nắm bắt thông tin nhằm biết cách phòng tránh; thông báo trên hệ thống Enetviet để CBGVNV, học sinh, cha mẹ học sinh phối hợp thực hiện tốt việc phòng dịch và việc học tập trong thời gian học sinh chưa đến trường.

Ban chuyên môn nhà trường đã chủ động lập Kế hoạch để giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học thông qua các hình thức học tập phong phú, đặc biệt giáo viên ứng dụng CNTT để việc học của học sinh thường xuyên và hiệu quả. Giáo viên đã chủ động soạn giảng, quay video các bài giảng để nhà trường phát trên kênh Youtube. Với phương châm “nghỉ dịch nhưng không nghỉ học”, đội ngũ CBGVNV và học sinh của trường vừa nâng cao ý thức phòng chống dịch vừa tích cực ứng dụng các phần mềm để hướng dẫn, hỗ trợ, giảng dạy học sinh trong thời gian nghỉ dịch. Với ý thức cao độ, thầy trò của trường THPT Khoái Châu tin rằng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và việc dạy, học của trường TPHT Khoái Châu là một quá trình liên tục, tiếp tục hứa hẹn thành công ở học kì II của năm học 2020 – 2021.

Những khẩu hiệu, nội dung được tuyên truyền: Thông điệp 5K; Chỉ thị 15,16,19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch; nhận biết co-vid 19…

2.

Năm 2024 : 33.788