A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”

NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU

 VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”

 Tháng 10 lại về, điểm tô lên mình những tia nắng vàng rực rỡ. Tháng 10 gợi cho chúng ta nhớ đến những ngày Thu lịch sử ngày giải phóng thủ đô 10/10, ngày Bác Hồ gửi thư cho học sinh, sinh viên 15/10; Tháng 10 còn có một ngày rất đặc biệt, ngày mà cả nước tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tảo tần sớm khuya giữ lửa cho mái ấm gia đình, cùng đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của xã hội. Đó là ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10.

 Tập thể nữ cán bộ, giáo viên trường THPT Khoái Châu

 

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ

Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

 Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

 Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng!

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Đồng chí Lê Thị Nhung Chủ tịch Công Đoàn trường THPT Khoái Châu dự Hội Nghị Thi Đua Yêu Nước (người thứ 3 từ bên trái)

91 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có tấm lòng nhân hậu, không những chỉ quan tâm đến gia đình của mình mà còn quan tâm đến lợi ích của xã hội và của cộng đồng.    

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Khoái Châu luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

            Hiểu được trách nhiệm của mình,  thế hệ hôm nay, phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong dựng nước và giữ nước, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường THPT Khoái Châu đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của nhà trường trong suốt chặng đường vừa qua. Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10,  nữ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng hơn 1000  nữ sinh trường THPT Khoái Châu  có thể tự hào với những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy và học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Với tổng số  134 CBGV – NV thì nữ cán bộ giáo viên, nhân viên là  98 công đoàn viên, trình độ thạc sĩ 21 nữ cán bộ giáo viên của nhà trường. Đối với công tác chủ nhiệm có 54/58 cô đảm nhận vai trò là giáo viên chủ nhiệm lớp, 6/8 cô là tổ trưởng chuyên môn,  BGH có 01 nữ , BCH công đoàn 5/9 là nữ.

Ban nữ công  luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên, của Công đoàn giáo dục tỉnh. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu thi đua cao.

Các cô luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Các cô luôn có tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với học sinh. Các cô luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi đau ốm hay khi gặp khó khăn trong công việc, trong cuộc sống. Các cô là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''. Năm học 2021-2022 các cô cùng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ GD-ĐT, các cô càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nữ giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năn học 2020 - 2021

Trong công tác chuyên môn các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2020-2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nữ cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã rất tích cực sử dụng các phần mềm dạy học và kiểm tra đánh giá onlin để phục vụ cho công tác giảng dạy và đánh giá quá trình học tập của học sinh như: Team, Zoom, Classpoin,  Shup Classroom; Google form; Google classroom; Kahoot; phần mềm đảo đề Master test, …các cô  chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng bài giảng vì thế mỗi bài giảng, mỗi tiết dạy của các cô sinh động hơn, hấp dẫn hơn đạt kết quả cao hơn đối với học sinh.

Kết quả năm học 2020-2021, đã có 7 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Các cuộc thi khác như Thi HSG cấp Tỉnh; Thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật và khởi nghiệp cấp Tỉnh, Thi Hội Khỏe Phù Đổng, Thi  IELTS, - Thi Tiếng Anh trên  mạng, Thi Thiết kế SP Stem đã đạt kết quả cao, nhiều cuộc thi vượt tiến độ , chỉ tiêu mà nhà trường đưa ra.

Trong công tác chủ nhiệm, các cô là những cố vấn nhiệt tình, đầy trách nhiệm trong hoạt động của các Chi đoàn. Năm học 2020 – 2021, 100% lớp các cô chủ nhiệm đạt lớp tiên tiến, trong đó có 12 cô đạt giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu cấp trường.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các cô còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, hăng say với hoạt động TDTT, văn nghệ. Ở trường, trên bục giảng các cô là những cô giáo mẫu mực, dạy giỏi; trên sân bóng các cô là những cầu thủ nhiệt tình, trong các trận bóng giao hữu với các trường bạn các cô đã để lại cho khán giả những pha bóng đẹp và những nụ cười khó quên.  Trong gia đình các cô là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa mới.

                          CLB bóng chuyền hơi trường THPT Khoái Châu tham gia thi đấu

Với sự nhiệt tình đầy tinh thần trách nhiệm các cô, các chị cũng đã góp phần tạo nên những thành tích vẻ vang của nhà trường trong suốt chặng đường đã qua. Năm học 2020-2021 Công Đoàn trường THPT Khoái Châu vinh dự được nhận Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công Đoàn .

Nhân dịp 20/10, xin được thay mặt BCH công đoàn nhà trường, gửi đến các cô những người bà, người mẹ, người cô, người chị lời chúc sức khỏe, gia đình bình an, hạnh phúc. Chúc  các nữ sinh trường THPT Khoái Châu, chăm ngoan học tốt!

Khoái Châu, ngày 16 tháng 10 năm 2021

                                                     TM/BCH CÔNG ĐOÀN

                                                         Trưởng ban Nữ công

                                                           Nguyễn Thị Yến

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.442
Năm 2021 : 140.028