Tự hào và nối tiếp thành tích của cuộc thi Tin học cấp Quốc gia, cấp khu vực

Một giải Đồng, một giải Khuyến khích vòng Chung kết khối Siêu cúp; một giải Bạc, một giải Khuyến khích vòng Chung kết khối THPT không chuyên; thêm một giải Nhì nữa.

Đó là tin vui mà thầy trò trường THPT Khoái Châu vừa nhận được vào ngày 30, 31 tháng 01 năm 2024.

Với mục đích tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các giải pháp lập trình, góp phần cung cấp nguồn lực chất lượng cao trong tương lai, kỳ thi “Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ V, năm 2024”  được  tổ chức bởi Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn phối hợp với Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, UBND thành phố Đã Nẵng và sự đồng hành của Quỹ CFK – ChidFund Korea (Hàn Quốc) cùng Công ty Hanwha Life (Hàn Quốc).

2.387 học sinh của 354 trường THPT chuyên, THPT, THCS và  TH  trên toàn quốc trải qua Vòng loại (ngày 02/3/2024) và Vòng Bán kết (09/3/2024) ở 03 bảng thi:

Siêu cúp (Dành cho học sinh trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi quốc gia Tin học); Bảng Chuyên Tin (Dành cho các học sinh Chuyên/Chọn Tin ở các trường THPT Chuyên) và Không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại).

Tiếp nối thành tích của  kỳ thi “Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV, năm 2023” (01 giải Khuyến khích Vòng Siêu cúp, 01 giải Bạc và 02 giải Đồng ), năm 2024 Trường THPT Khoái Châu có 4 học sinh vượt qua vòng sơ loại và Bán kết để góp mặt vào Vòng Chung kết (ngày 29,30/3 /2024) với kết quả đáng tự hào:

Ở Bảng Siêu cúp em Hoàng Hải Phong (12A, từng đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023-2024) đoạt Huy chương Đồng; em Nguyễn Thị Thu Huyền (12A) đoạt giải Khuyến khích.

Bảng Không chuyên Tin: em Phạm Kim Tùng (12A1) đoạt Huy chương Bạc, em Phan Chính Hiển (10A) đoạt giải Khuyến khích.

Đoàn tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Cô giáo Đào Thị Hà - Phó Hiệu trưởng (thứ 3 từ trái qua phải) và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - Giáo viên trực tiếp bồi dưỡng (thứ 5 từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm cùng 4 học sinh đoạt giải

Không chỉ đạt huy chương Bạc từ kì thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ V, năm 2024”  Phạm Kim Tùng (12A1), học sinh duy nhất của tỉnh Hưng Yên trải qua Vòng loại để bước vào Vòng Chung kết và tham gia cuộc thi Hue – ICT Challege-2024 (Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học năm 2024) vào ngày 31/3/2024 và đoạt giải Nhì từ cuộc thi này.

Học sinh dự thi Vòng Chung kết gia cuộc thi Hue – ICT Challege-2024

Phạm Kim Tùng (12A1) đoạt giải Nhì cuộc thi Hue – ICT Challege-2024

Kết quả học sinh của trường THPT Khoái Châu gặt hái từ hai cuộc thi trên là quá trình nỗ lực để thắp sáng niềm đam mê và sáng tạo. Thành tích mà các em đạt được góp thêm vào bảng vàng ghi danh tên học sinh xuất sắc của nhà trường; góp thêm vào bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt của ngôi trường có tuổi đời hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

(Người viết: Lê Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn)

Năm 2024 : 35.977