A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ SỬ-ĐỊA-GDCD TÍCH CỰC ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC

BÀI VIẾT SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TỔ CHUYÊN MÔN

                                          TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD

  Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022, kế hoạch tổ chuyên môn và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Sử - Địa – Giáo dục công dân thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, chuyên đề nghiên cứu bài học, chuyên đề đổi mới kiểm tra đánh giá… nhằm giúp cho giáo viên nâng cao được trình độ của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

          Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kì nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn xây dựng tổ chuyên môn thành một tổ chức biết học hỏi.

          Trong tình hình dich covid diễn biến phức tạp hiện nay. Việc dạy và học trực tiếp gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh cũng như đảm bảo cho công việc giảng dạy cùng với kiểm tra đánh giá của giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Thầy cô có thể tương tác với học sinh ở mọi nơi có sự hiện diện của công nghệ thông tin, không cần e ngại khoảng cách, các yếu tố khách quan khác. Đồng thời có thể trang bị, củng cố kiến thức cho học sinh. Rèn luyện phương pháp làm bài thi cho học sinh đáp ứng yêu cầu hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông năm học và kỳ thi tốt nghiệp năm học 2021 – 2022.

- Trước tình hình đó tổ Sử - Địa – GDCD đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “ Ứng dụng một số phần mềm trực tuyến hỗ trợ kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh trong dạy học online ở trường THPT Khoái Châu” tạo điều kiện, động lực cho các đồng chí giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT trong dạy học, đáp ứng xu thế phát triển của giáo dục thời đại Công nghệ 4.0.

- Ngoài ra, còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng, chia sẻ các cách thức kiểm tra online với nhiều đồng nghiệp khác, tiếp thu ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng bài dạy và học sinh được làm quen với nhiều hình thức dạy học qua các phần mềm như:

- Phần mềm Shub Classroom

- Phần mềm quizizz.com

- Phần mềm azota.vn…

   Từ đó hình thành cho học sinh những kĩ năng tương tác với thầy cô và bạn bè qua công nghệ thông tin; Kĩ năng ứng dụng các phương tiện, thiết bị học tập hiện đại, ứng dụng CNTT trong học tập; Kĩ năng tự học, tự giải quyết vấn đề được đặt ra.

- Giáo dục học sinh tinh thần yêu nước thông qua thực hiện tốt chủ trương, công điện và kế hoạch phòng chống Covid của Thủ tướng Chính Phủ, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở giáo dục và nhà trường

- Giáo dục tinh thần khắc phục khó khăn nhưng vẫn hoàn thành chương trình học tập.

- Ý thức trách nhiệm với công việc chung và hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ...

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ chuyên môn:

-.

    Sinh hoạt chuyên đề tại tổ chuyên môn về cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra, từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn: Nguyễn Thị Khuyên - TTCM

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.442
Năm 2021 : 140.028