TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU CHUNG TAY TRAO - NHẬN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU CHUNG TAY TRAO  - NHẬN

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Dịch covid 19 đã làm ảnh hưởng đến muôn mặt của đời sống xã hội, trong đó có ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giáo dục. Nhưng cũng chính trong lúc này, ta lại thấy tinh thần người Việt: nhanh chóng  thích ứng với hoàn cảnh để có giải pháp tối ưu khi ứng phó với tình huống cụ thể và cũng chính trong thời điểm này, phẩm chất tốt đẹp làm nên niềm tự hào của con người Việt Nam lại được phát  huy. Đó là sự chung tay chia sẻ để đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay từ những ngày đầu ứng phó với dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo thực hiện các phương án phòng dịch có hiệu quả. Từ việc khử trùng vệ sinh toàn bộ khuôn viên của trường, các phòng học, các phòng chức năng đến việc rà soát, bổ sung lắp đặt các bồn rửa tay, mua xà phòng, nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt đến việc mua khẩu trang tặng  giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh toàn trường.

Nguồn chi cho các hoạt động phòng dịch không hề nhỏ. Nhưng sẵn sàng chung tay để phòng dịch tốt nhất: chính quyền, công đoàn, cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân đã kịp thời và nhiệt tình ủng hộ để việc phòng dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ dung dịch sát khuẩn từ trường ĐHSP kĩ thuật Hưng Yên, trường ĐH Phenikaa 2 lần tặng tặng dung dịch sát khuẩn, trong đó lần 2 tặng 1060 tuýp gel  sát khuẩn.

Đặc biệt, ngày 6 tháng 4 năm 2020, Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên đã trao 2.000 chiếc khẩu trang để tặng cho thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Tại trường, công tác phòng chống dịch luôn được chú trọng. Ngoài việc giữ vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… đến việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế là những hoạt động khác thiết thực có ý nghĩa:

Nhà trường đã 2 lần mua khẩu trang tặng toàn thể CBGVNV; công đoàn đã mua nước rửa tay khô để tặng toàn thể CBGVNV.

Không chỉ làm tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị. Tập thể CBGVNV nhà trường còn tích cực ủng hộ một ngày lương để đóng góp, hỗ trợ những người nghèo, những người đang phải ở vùng cách ly; tích cực nhắn tin ủng hộ việc phòng dịch trên hệ thống điện thoại. Và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền (giáo viên môn Địa lý) đã tặng 50 lọ xịt kháng khuẩn Nano tới Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hưng Yên.

Quyết tâm phòng chống dịch, trách nhiệm với tập thể, với cộng đồng xã hội đã làm nên vẻ đẹp của thầy cô giáo và  học sinh trường THPT Khoái Châu nói riêng và của con người Việt Nam nói chung. Sức lan tỏa của hoạt động ủng hộ này sẽ là sức mạnh để chúng ta chiến thắng dịch covid 19.

Một số hình ảnh của công đoàn nhà trường trong thời gian qua

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKA VÀ ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN TRAO TẶNG DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ CHO NHÀ TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH HƯNG YÊN TRAO TẶNG KHẨU TRANG CHO THẦY TRÒ NHÀ TRƯỜNG

CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC VỆ SINH PHÒNG DỊCH ĐẢM BẢO TRƯỜNG HỌC AN TOÀN