Chủ động tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona mới

Ngày 4/2/2020, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Hưng Yên về việc triển khai các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona mới (nCov). Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp, ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp trường, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Ngay sau phiên họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tiếp tục chủ động tích cực triển khai các giải pháp để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Hàng loạt các biện pháp đã được áp dụng như:

1. Tổ chức tuyên truyền về đặc điểm của bệnh, dấu hiệu nghi nhiễm, cách lây truyền, cách phòng tránh, cách đeo khẩu trang đúng quy định, các biện pháp hỗ trợ để nâng cao sức khỏe... thông qua các kênh như website của trường http://c3khoaichau.hungyen.edu.vn/; qua thư liên lạch điện tử; qua mạng xã hội; thông tin trực tiếp tới GV, HS, CMHS.

2. Tổ chức kiểm tra, xác minh tình hình sức khỏe của HS, GV. Điều tra về người thân cảu GV, HS trong thời gian nghỉ Tết có di chuyển từ vùng dịch về địa phương hay không.

3. Tổng vệ sinh trường học ở cả 2 cơ sở.

4. Kiểm tra, rà soát trang thiết bị đảm bảo công tác vệ sinh lớp học, lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị khử khuẩn, liên hệ với y tế huyện để chuẩn bị phụ thuốc phòng dịch cho cả 2 cơ sở.

5. Phân công trực ban hàng ngày nhằm theo dõi và báo cáo tình hình dịch bệnh.

6. Tổ chức cho HS nghỉ học từ 3/2-9/2/2020.

Sau buổi chiều ngày 4/2/2020, công tác vệ sinh môi trường ở cả 2 cơ sở đã được đảm bảo. Mọi thông tin về dịch bệnh đã được truyền tải tới cán bộ, GV, NV, HS, CMHS.

Với tinh thần chủ động, không để bất ngờ, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, với các giải pháp và các kịch bản được xây dựng, trường THTP Khoái Châu tự tin ứng phó thành công với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

Năm 2024 : 34.413