A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Khoái Châu “Chắp cánh ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho học sinh”

       Thực hiện Kế hoạch số 299 –KH/TĐTN-PT ngày 28/6/2021 của Tỉnh đoàn Hưng Yên về việc tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2021” BCH Đoàn trường THPT Khoái Châu đã xác định rõ, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi có tầm quan trọng rất lớn cho học sinh trong Nhà trường. Đây là “sân chơi” lành mạnh, bổ ích, truyền cảm hứng và nâng đỡ khát vọng lập thân, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn trường.

Chính vì vậy, Ban chấp hành Đoàn trường đã chỉ đạo triển khai hiệu quả việc xây dựng ý tưởng và hoàn thành các dự án để tham gia cuộc thi khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn. Với các hoạt động như truyền thông về cách xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, tập huấn, đào tạo khởi nghiệp, cũng như tạo chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đã được triển khai đồng bộ. Đoàn trường đã tổ chức thành công cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh cấp trường với 53 ý tưởng tham gia, 44 sản phẩm được hoàn thiện, lựa chọn được 18 sản phẩm thi vòng chung kết cấp trường từ đó đã lựa chọn được 03 ý tưởng tham gia cuộc thi do Tỉnh đoàn tổ chức.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 20/10/2021 nhận được giấy mời số 269-GM/TĐTN-PT về việc “Tham dự chương trình Chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2021”. Ban thường vụ Đoàn trường đã chỉ đạo 3 đội thi cùng các thầy cô hướng dẫn tích cực hoàn thiện dự án và các sản phẩm trưng bày cũng như chuẩn bị các hồ sơ để tham gia buổi chung kết tại trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên vào ngày 26/10/2021.

Sáng ngày 26/10/2021, các đội tuyển của trường đã lên đường tham gia Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2021”. Tại đây, các đội tuyển của Đoàn trường THPT Khoái Châu đã tham gia so đài với các đội đến từ các trường THPT trên địa bàn của tỉnh đặc biệt là các đội thi của trường Đại học sư phạm kĩ thuật Hưng Yên.

Các em học sinh trong đội tuyển dự thi của trường THPT Khoái Châu đã tích cực, chủ động, sáng tạo tham gia trưng bày, trang trí, hoàn thiện các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức công bố trong kế hoạch và trình bày bài dự thi của mình trước Ban Giám khảo. Tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, ý tưởng tới các đại biểu, các đoàn tham dự. Thực hiện bài thuyết trình trong khoảng thời gian không quá 20 phút và trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra trong khoảng thời gian không quá 10 phút. Kết quả chung cuộc, cuộc thi không có sản phẩm nào đạt giải Nhất, Nhì, chỉ xếp giải Ba trở xuống. Vinh dự và xuất sắc khi Dự án ‘‘Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái bưởi Hưng Yên” của nhóm tác giả Chi đoàn 10A6 giành giải Ba chung cuộc, Dự án “Sản xuất - kinh doanh máy đo nhiệt độ - nhịp tim - nồng độ ô xi trong máu tích hợp máy rửa tay tự động” của Chi đoàn 11B giành giải khuyến khích, Dự án “Bộ kit làm xà phòng thủ công” của nhóm tác giả Chi đoàn 12A giành giải nhánh về “An toàn cho sức khỏe”. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các dự án của học sinh trường THPT Khoái Châu tham dự hội thi năm nay có nhiều ý tưởng, sản phẩm mới thể hiện được sự sáng tạo, hữu ích trong cuộc sống, thể hiện được tinh thần khởi nghiệp, say mê sáng tạo của các em học sinh.

Những kết quả trong hội thi là thành công bước đầu, ghi nhận sự cố gắng và quyết tâm của tập thể Đoàn trường với những kinh nghiệp trong việc triển khai phong trào khởi nghiệp là cơ sở cho việc định hướng triển khai công tác khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh trong những năm tới. Thông qua đó đã góp phần quan trọng trong việc khơi gợi tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, giúp các em học sinh trong Nhà trường thêm đam mê sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu với hoạt động khởi nghiệp trong mỗi học sinh, tiếp lửa nhiệt tình cho các thầy cô giáo. Với sự lan tỏa đó, chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng hoạt động khởi nghiệp của Đoàn trường THPT Khoái Châu sẽ có những bước đột phá mới trong thời gian tới và Câu lạc bộ Khởi nghiệp trường THPT Khoái Châu sẽ không ngừng lớn mạnh hứa hẹn sẽ có nhiều ý tưởng độc đáo và nhiều dự án có tính khả thi sẽ đi vào cuộc sống trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh về Cuộc thi:“Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2021” do Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức và 3 đội thi đại diện cho Chi đoàn 10A6 giành giải Ba chung cuộc. Chi đoàn 11B giành giải khuyến khích, Lớp 12A giành giải nhánh về “an toàn cho sức khỏe”.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 334
Tháng 12 : 2.443
Năm 2021 : 140.029